GIA SƯ TRỌNG TÍN

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

Cung Cấp Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà
Lớp 1-12, Ôn Thi Vào Lớp 10
Luyện Thi Đại Học

DẠY KÈM TOÁN, LÝ, HÓA, ANH

♦ Giáo Viên Dạy Kèm Uy Tín

Sinh Viên Giỏi Dạy Kèm Tận Tâm

0946321481

Có Lớp Học Thêm Tại Trung Tâm
Toán Lý Hóa Lớp 6-12
Giáo Viên Dạy Tận Tâm Uy Tín

LỚP DẠY KÈM HIỆN CÓ ♦ Giáo Viên Đăng Ký Dạy Kèm ♦ Sinh Viên Đăng Ký Dạy Kèm 0906873650

Dạy kèm tận nhà học sinh

Dạy kèm lớp 1-12, ôn thi vào lớp 10, ôn thi đại học.
Nhận học sinh học thêm toán lí hóa tại trung tâm.
Tập thể giáo viên, sinh viên dạy kèm uy tín.
Lấy lại căn bản cho học sinh yếu kém, nâng cao học sinh khá giỏi.
Cam kết uy tín chất lượng.
Hotline: 0946 069 661

Dạy kèm toán lớp 12, gia sư dạy kèm toán lớp 12, giáo viên dạy thêm toán 12

Dạy kèm toán lớp 12, gia sư dạy kèm toán lớp 12 LTĐH, giáo viên dạy thêm toán 12 tphcm

Giáo viên dạy giỏi toán 12, giáo viên LTĐH toán, gia sư giỏi dạy kèm toán lớp 12, giáo viên cấp 3 dạy kèm toán 12 tại nhà ở Tphcm.

Tìm giáo viên chuyên toán dạy kèm tại nhà, sinh viên giỏi dạy kèm toán 12, gia sư toán uy tín Tphcm

Làm sao học tốt môn toán lớp 12, tìm cách giải nhanh trắc nghiệm môn toán lớp 12 ?.

Giáo viên dạy kèm toán lớp 12, trung tâm dạy kèm toán lý hóa cấp 2 3 uy tín.
Giáo viên dạy kèm toán lớp 12, trung tâm dạy kèm toán lý hóa cấp 2 3 uy tín.

Dùng phương tọa độ giải toán hình học không gian

Trong dạy học người giáo viên cần tạo cho học sinh phát triển năng lực trí tuệ, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, biết nhận biết vấn đề ở từng góc độ khác nhau, tìm tòi những cái cũ trong cái mới, cái mới trong cái cũ để từng bước hình thành kiến thức mới. Để phát huy tính tực của học sinh, người giáo viên phải đặt học sinh vào những tình huống có vấn đề tạo cho các em những thách thức trước những vấn đề mới.

Việc hướng dẫn học sinh giải toán không phải chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho học sinh những bài giải mẫu mà còn phải hướng dẫn cho học sinh suy nghĩ, nắm bắt được các mối quan hệ ràng buộc giữa giả thiết và kết luận của bài toán, từng bước giúp học sinh độc lập suy nghĩ để giải bài toán. Từ thực tế giảng dạy, tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm về việc hướng dẫn học sinh lớp 12 sử dụng phương pháp toạ độ trong không gian để giải một số bài toán hình học không gian, giúp các em cảm thấy thoải mái tiếp thu và chủ động giải quyết các bài toán hình học không gian.Tôi chọn chuyên đề này với mong muốn được cùng chia sẻ cùng đồng nghiệp, đồng môn ; để góp phần cùng cộng đồng trách nhiệm, chung sức để tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn toán tại các trường vùng sâu, vùng xa như trường THPT.

Thuận lợi

Khái niệm vectơ trong không gian đã được đưa vào nội dung chưng trình lớp 11, làm công cụ cơ bản nghiên cứu quan hệ vuông góc giữa hai đường thẳng, giữa đường thẳng với mặt phẳng, giữa hai mặt phẳng và khoảng cách giữa một số đối tượng trong hình học không gian.

Việc sử dụng vectơ để xây dựng quan hệ vuông góc trong không gian làm cho cách diễn đạt một số nội dung hình học được gọn nhẹ hơn, học sinh dễ dàng tiếp thu. Mặt khác một số kiến thức về vectơ này sẽ là cơ sở chuẩn bị cho việc xây dựng khái niệm tọa độ trong không gian trong chương trình hình học lớp 12, một công cụ hữu ích để giải nhiều bài toán hình học không gian.

Khó khăn

Không ít học sinh chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của việc chủ động phân tích đề bài, dựng hình và định hướng phương pháp giải quyết bài toán mà các em chỉ làm một cách máy móc, lập luận thiếu căn cứ, không chính xác, dôi lúc không phân biệt được đâu là giả thiết, đâu là phần cần chứng minh. Do đó kết quả không như mong đợi.

Đây là một nội dung khó đối với học sinh lớp 12. Do chưa tìm ra được phương pháp thích hợp để giải toán nên sẽ nhiều vướng mắc, từ đó thiếu hứng thú trong học tập.Để giúp các em mau chóng tiếp cận được phương pháp giảng dạy mới, đòi hỏi sự nỗ lực và sự quyết tâm cao của cả thầy và trò.

Quy trình dạy học được hiểu là tổ hợp các thao tác của giáo viên và học sinh được tiến hành theo một trình tự nhất định trên một đối tượng nhận thức nào đó. Chẳng hạn, quy trình bốn bước của Polya để giải một bài toán gồm :

 • Bước 1 : Tìm hiểu nội dung bài toán
 • Bước 2 : Xây dựng thuật giải
 • Bước 3 : Thực hiện thuật giải
 • Bước 4 : Kiểm tra, nghiên cứu lời giải

Một trong những nhiệm vụ dạy học môn toán chương trình phổ thông, đặc biệt là dạy hình học là hướng dẫn cho học sinh sử dụng phương pháp toạ độ vào giải toán, nghĩa là biết vận dụng linh hoạt và sáng tạo các kiến thức về toạ độ điểm, toạ độ vectơ và các công thức có liên quan vào giải toán. Để giải một bài toán bằng phương pháp toạ độ ta thực hiện theo các bước sau :

 • Bước 1 : Thực hiện việc chọn hệ trục toạ độ thích hợp, chú ý đến vị trí của gốc O, chuyển bài toán đã cho về bài toán hình học giải tích
 • Bước 2 : Giải bài toán hình học giải tích nói trên.
 • Bước 3 : Chuyển các kết luận của bài toán hình học giải tích sang các tính chất hình học tương ứng.

Tuy nhiên qua thực tế , việc học và nắm vững các bước trên để vận dụng vào giải toán thật không hề đơn giản đối với học sinh, vì đây là một qúa trình trừu tượng hoá và khái quát hóa trong việc rèn luyện tư duy toán học. Do vậy, thông qua một số bài toán cụ thể để hướng dẫn các em làm quen dần với việc giải bài toán hình học không gian bằng phương pháp toạ độ.

Các dạng toán thường gặp :

 • Độ dài đoạn thẳng
 • Khoảng cách từ một điểm đến một mặt phẳng
 • Khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng
 • Khoảng cách giữa hai đường thẳng
 • Góc giữa hai đường thẳng
 • Góc giữa đường thẳng với mặt phẳng
 • Góc giữa hai mặt phẳng
 • Thể tích khối đa diện
 • Diện tích thiết diện
 • Chứng minh các quan hệ song song, vuông góc.

TRUNG TÂM GIA SƯ DẠY KÈM TRỌNG TÍN

Địa chỉ : 352/31 Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: (028)66582811 – 0946069661 – 0906873650- 0946321481, Thầy Tín, Cô Oanh.
Web: giasutrongtin.vn

Cung cấp giáo viên dạy kèm tại nhà các quận trên Tphcm : quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Củ Chi, Phú Nhuận, Nhà Bè, Hóc Môn, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Dương.

Cung cấp giáo viên dạy kèm tại nhà các lớp : lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 LTĐH

Luôn nhận học sinh học thêm TOÁN -LÝ-HÓA-ANH TẠI TRUNG TÂM.

Dạy kèm toán lớp 12

Gia sư dạy kèm toán 12 LTĐH

Giáo viên toán 12

Gia sư dạy kèm toán 12 Tphcm

Giáo viên dạy giỏi toán 12

Giáo viên LTĐH toán

Gia sư giỏi dạy kèm toán lớp 12

Giáo viên cấp 3 dạy kèm toán 12 tại nhà ở Tphcm

Tìm giáo viên chuyên toán dạy kèm tại nhà

Sinh viên giỏi dạy kèm toán 12

Gia sư toán uy tín Tphcm.

Gia sư dạy kèm toán lý hóa anh cấp 1 2 3 tại nhà học sinh uy tín. Học thêm toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9 10 11 12 tại trung tâm, giáo viên dạy kèm chất lượng.

Trung tâm gia sư trọng tín, tập thể giáo viên dạy kèm dạy thêm Toán Lý Hóa từ lớp 6 đến 12 LTĐH tại Tphcm. Tuyển và cung cấp gia sư, giáo viên, sinh viên giỏi uy tín dạy kèm tại nhà Toán Lý Hóa Anh Sinh Văn ... Lớp 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 LTDH tại TPHCM. Tìm giáo viên sinh viên gia sư dạy kèm tại nhà ở các quận trên Tphcm : quận 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Bình, Thủ Đức, Củ Chi, Phú Nhuận, Nhà Bè, Hóc Môn, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Dương. Trung Tâm Gia Sư Trọng Tín là nơi dạy thêm, chỗ học thêm, địa chỉ dạy thêm toán lý hóa anh lớp 6 7 8 9 10 11 12 tại Tphcm. Tìm gia sư, giáo viên, sinh viên dạy kèm tại nhà liên hệ : ĐT: 0946321481, 0946069661, 0906873650, (028)66582811 Thầy Tín, Cô Oanh.
error: Content is protected !!